Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2011

Biến mất

  Biến  mất .Một từ ngữ hết sức bình thường phải không . Vậy mà hôm qua cô đã nghĩ nhiều về nó đến độ phải mất ngủ . Cũng bởi tại vì là cuốn phim cô coi có nội dung tàn nhẫn và một cái kết cũng vô cùng tàn nhẫn : nhân vật chính trong phim bị nhiễm chất phóng xạ . Và anh ta bị mắc chứng bệnh " bị thu nhỏ từ từ " . Từ một anh chàng cao to , anh ta cứ nhỏ lại nhỏ lại...Tới thời điểm chàng  chỉ còn bằng một con chuột , " được " ở một mình trong "một biệt thự" (đồ chơi )  chàng lại phải vất vả trốn chui trốn nhủi con mèo ( mà chàng đã từng cưng nựng ) -vì lẽ nó tưởng chàng là chuột chăng  ! Sau khi thoát khỏi cái vồ của con mèo chàng lại bị rơi vào một cái hộp nằm dưới tầng hầm . Ra khỏi hộp rồi lại tìm cách leo lên cầu thang gỗ...Ôi mỗi nấc thang chỉ cao chừng một gang tay mà thôi  nhưng bây giờ lại  là một vấn đề vô cùng nan giải với chàng !Thì ra  một việc khó hay dễ không phải do cái khó hay dễ của việc ấy mà cái chính là do tuỳ vào thời điểm tuỳ vào khả năng ,tuỳ vào  hoàn cảnh , tuỳ vào vv...và vv ...nữa !

  Sau khi diệt được con nhện hung dữ , bản năng sinh tồn  thôi thúc chàng dồn hết sinh lực  tìm đường sống - để được sống ! Sống ! sống ! ...
  Và ,  bản thân chàng vẫn tiếp tục tiến trình thu nhỏ . Từng giây ! Từng sat-na !
 Thu nhỏ ...nhỏ nữa... nhỏ nữa ...nhỏ mãi..!không dừng lại !.

... Cho tới một lúc mà không có vật gì cản trở ngăn cách chàng với không gian với vũ trụ được nữa...Chàng đã nhìn thấy được bầu trời bao la .Chàng đã trở thành một chất điểm ( vi trần ) trong vũ trụ bao la ! . Chàng vẫn còn là chàng . Chàng vẫn là con người  ! Nhưng là một con người đã biến mất  trước mắt vợ chàng , trước mắt anh chàng , trước mắt đồng loại của chàng ...
( Cho dù chàng vẫn khẳng định  rằng mình tồn tại ).

   Cô ngẫm lại mình và thấy hình như cô cũng không khác gì chàng . Cô đã và đang dần biến mất ... Mà cô vẫn cứ đinh ninh mình tồn tại ! 

26 nhận xét:

 1. Hơi bị lâu qua chu trình biến mất đó. Em muốn sự biến mất diễn ra ngắn ngủi "Chừng nào có thể"

  Trả lờiXóa
 2. Em tưởng mỗi mình iem lười chứ, hóa ra huynh cũng vậy nhỉ, chỉ có anh Thành nhà mình là cn ng chăm chỉ anh nhẩy.

  Trả lờiXóa
 3. bây giờ em cũng đang muốn biết mất đây. :)

  Trả lờiXóa
 4. Hô biến ! càng nhanh càng tốt ! cho khuất mắt Thành nhỉ !

  Trả lờiXóa
 5. Cỏ may ơi ! muội là lười nhất đấy ! Đừng có hòng kéo người khác vào làm trái đỡ nhé ! Nhé nhé !

  Trả lờiXóa
 6. Em Nguyệt Kim ! Biến mất mà vẫn tồn tại chứ ?!He.he..!( Nguyệt Kim biến mất rồi thì còn ai mà "đá " đám mây công nghiệp chứ !)

  Trả lờiXóa
 7. Hân hạnh đón bác Trà vào thăm tệ xá !Thật ra Tiêu Dao rất cố (tiêu dao ) mà hổng hiểu sao vẫn chưa tiêu dao được !TD xem lời comment nầy như là một lời nhắc nhở ! Cảm ơn bác nhiều !

  Trả lờiXóa
 8. Tiêu Dao ơi! bài viết thâm thúy quá. Cuộc sống giống như con xúc xắc, ta thấy mặt này nhưng chẳng thấy mặt kia.
  Tiết trời se lạnh của mùa Noel làm người ta dễ rơi vào trạng thái bâng khuâng

  Trả lờiXóa
 9. hì hì, úm ba la. em đây. chúc anh ngủ ngon. :)

  Trả lờiXóa
 10. Hướng Dương thân ! có lời chia sẽ của bạn mình nghe ấm lòng quá ! Cám ơn bạn . Chúc bạn một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc !

  Trả lờiXóa
 11. Hương Bưởi ơi ! Biết rồi ! biết em nhiều phép thuật lắm rồi . Đừng có mà hù người ta nữa ! Một mùa Giáng Sinh như ý Bưởi nhé ! ( Đi chơi GS nhớ kể lại đấy !)

  Trả lờiXóa
 12. Tiêu Dao ơi! Một đêm Giáng Sinh thật ấm áp dành cho Tiêu Dao nhé( không biết Tiêu Dao ở đâu, nơi ấy có se lạnh như ở đây không). Ấm áp theo hai tầng nghĩa TD nhé.

  Trả lờiXóa
 13. Cảm ơn Hoa Hướng Dương ! Ở chỗ mình cũng chỉ se lạnh thôi !Và mình nghe thật ấm áp khi đọc những lời chúc của bạn .Mình cũng xin chúc bạn những điều tốt lành nhất nhé !

  Trả lờiXóa
 14. Chúc bạn cùng đại gia đình một giáng sinh an lành và hạnh phúc nhé .

  Trả lờiXóa
 15. HÔM NAY MỚI TÌM ĐƯỢC NHÀ TIEUDAO.
  GIÁNG SINH AN LÀNH BẠN NHÉ.

  Trả lờiXóa
 16. Giáng Sinh có vui nhiều không bạn vothuong ơi !Sao không thấy bạn lên blog vây ? TD xin cảm ơn sự quan tâm của bạn nhé.Chúc bạn khỏe và vui .

  Trả lờiXóa
 17. Tiêu Dao ơi! Buổi sáng lạnh quá, vào thăm Tiêu Dao đây

  Trả lờiXóa
 18. Hai hôm nay lạnh khá nhiều ,Hướng Dương nhỉ !Hướng Dương có khỏe không ? Tiêu Dao bị cảm rùi !

  Trả lờiXóa
 19. Bài mới đâu rồi? Sao lại biến mất? Sao lại cất đi??

  Trả lờiXóa
 20. Thì ..." biến mất " mà ! Nhưng mờ ...biến mất mà vẫn tồn tại đấy nhé ..

  Trả lờiXóa
 21. CÁM ƠN TIEUDAO NHIỀU. DẠO NÀY VT CÓ NHIỀU VIỆC QUÁ NÊN KO LANG THANG ĐƯỢC MẤY, THÔNG CẢM NHIỀU NHÉ. ĐÃ SẮP SANG MỘT NĂM MỚI RỒI, VT CHÚC TIÊUDAO THẬT NHIỀU HẠNH PHÚC. THẬT NHIỀU YÊU THƯƠNG.

  Trả lờiXóa
 22. Chào bác Tiêu dao!
  Hôm nay mới tìm được nhà bác, nên ghé thăm và chúc bác và gia đình một năm mới nhiều an vui và mạnh khỏe!

  Trả lờiXóa
 23. Được bác Đồ đến thăm Tieudao lấy làm hân hạnh vô cùng ! TD cũng xin chúc bác và Mẹ (và...)được bình an và sức khỏe!

  Trả lờiXóa
 24. Chào bác Tiêu Dao.
  Truyện hay và sâu sắc quá.
  Chúc bác một năm mới vui khỏe.

  Trả lờiXóa
 25. Không ngờ bác Cua Đồng lại quá bước đến nhà Tiêudao . Thật là hân hạnh !Cảm ơn bác đã vị tình mà khen ! ( Chắc Tiêu dao phải đi mỹ viện sửa mũi rồi hi hi ). Chúc bác năm mới mạnh khỏe vui vẻ để ..."bò ngang" hơn nữa ! hihiii!

  Trả lờiXóa